Công nghệ thông tin

Tổng hợp những máy scan tốt nhất để scan ảnh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy scan, tuy nhiên để chọn cho mình chiếc máy scan chất lượng phù hợp với nhu cầu của mình thì sau đây là danh sách những máy scan ảnh tốc độ cao tốt nhất:
1. Máy scan Fujitsu FI-7160 Color Duplex
Fujitsu FI-7160 là một máy scan màu hai mặt hàng đầu. Nó sẽ giải quyết bộ sưu tập ảnh của bạn một cách nhanh chóng.
Nó có thể scan 4.000 trang một ngày và nạp tự động 80 trang tài liệu 1 lần. Nó có thể scan lên đến 600 dpi, giống như độ phân giải của các máy scan khác trong danh sách. Máy có thể scan những bức ảnh có kích cỡ khác nhau cùng một lúc nên bạn không cần sắp xếp trước. Chỉ cần nạp tài liệu vào máy và nó sẽ giải quyết phần còn lại. Máy vẫn hoạt động tôt với các tài liệu và ảnh bị nhăn.
2. Epson FastFoto FF-640
Một máy scan tuyệt vời khác là Epson FastFoto FF-640. Máy scan này có trình quét ảnh nhanh nhất trên thế giới (1 ảnh/giây) và có thể scan ở độ phân giải cao (600 dpi).
Phần mềm đi kèm với nó cũng khá thiết thực và dễ cài đặt. Epson chỉ có thể xử lý khoảng 30 ảnh 5x7 trong ADF, nhưng có thể xử lý các kích cỡ khác nhau cùng một lúc. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quét các ảnh 8×10, bạn sẽ phải thực hiện việc đó riêng. Fujitsu có thể xử lý tất cả các ảnh 8×11 và nhỏ hơn cùng một lúc.
Độ chính xác của màu sắc không tốt như một máy scan chuyên quét ảnh, nhưng lựa chọn này vẫn đáng giá vì bạn có thể quét rất nhiều ảnh một cách nhanh chóng. Tuy nhiên phần mềm đi kèm hơi đơn giản nên sẽ có nhiều hạn chế. Bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng khác nếu bạn muốn tinh chỉnh ảnh.
3. Máy scan ảnh Plustek
Có một lựa chọn giá rẻ là Máy scan ảnh Plustek, nó có thể quét ảnh 4×6 trong khoảng 2 giây và ảnh 8×10 trong 5 giây.
Bạn phải chèn từng ảnh một, nhưng máy sẽ tiếp tục scan mà không phải dừng sau mỗi ảnh. Độ phân giải được giới hạn ở 600 dpi, tương tự như các máy quét khác. Chất lượng tổng thể và độ chính xác màu sắc không tốt bằng các máy quét được liệt kê bên dưới, nhưng với giá cả và sự tiện lợi, nó không phải là một lựa chọn tồi.
4. Máy scan ảnh Epson Perfection V800/V850 Pro
Đối với những người tìm kiếm độ chính xác màu tuyệt đối, chất lượng và độ phân giải rát cao, Epson V800 và Epson V850 Pro là những lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, đây cũng là lựa chọn tốt cho những người cần phải quét các slide và dải phim.
Những công cụ này có độ phân giải lên đến 6400 dpi và có rất nhiều tính năng nâng cao khác để đảm bảo sự biến dạng tối thiểu khi scan hình ảnh. Những máy scan này cũng sẽ tự động loại bỏ bụi và các vết trầy xước trên ảnh.
Mặc dù chúng không nhanh như máy scan ADF ở trên nhưng nhìn chung tốc độ vẫn khá ổn vì không có thời gian làm nóng bằng đèn LED.
5. Canon CanoScan 9000F MKII
Chiếc CanoScan 9000F của Canon có rất nhiều tính năng. Đối với phim, nó đạt tới độ phân giải siêu cao 9600 dpi. Đối với mọi thứ khác, nó có thể đạt tới độ phân giải 4800 dpi. Máy scan này cũng sử dụng đèn LED, có nghĩa là không mất thời gian khởi động. Bạn có thể tiếp tục quét ngược lại mà không cần tạm dừng.Nó có tính năng Fare Level 3 có thể loại bỏ các vết trầy xước và bụi, cùng với các cải tiến khác, chẳng hạn như phục hồi màu sắc.
(QV tổng hợp, 16/05/2018)

Ý kiến bạn đọc