Hoạt động ngành

Chư Pah đẩy mạnh tuyên truyền BHXH tự nguyện

Để hoàn thành kế hoạch được giao, ngay từ đầu năm, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện Chư Pah triển khai đồng bộ các giải pháp như: Giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng cán bộ, từng đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, tăng cường mở rộng và nâng cao chất lượng mạng lưới đại lý thu. Ngoài ra, còn có nhiều hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú để người dân hiểu được những lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, BHXH huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức tuyên truyền, đối thoại, tư vấn trực tiếp cho người dân.
Tại buổi tuyên truyền, người dân được nghe báo cáo viên của BHXH và Bưu điên huyện truyền tải ngắn gọn, súc tích, cụ thể những vấn đề quan tâm về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng; các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài ra, cán bộ tư vấn giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH sẽ hướng dẫn thủ tục, mức đóng ngay tại buổi tuyên truyền. Từ đầu năm đến nay, BHXH huyện Chư Pah và Bưu điện huyện đã tổ chức 5 buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho hơn 200 người dân và người lao động trên địa bàn huyện. Kết quả phát triển thêm mới được 27 người nâng tổng số người tham gia là 125 người.

Hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện góp phần nâng cao nhận thức cho người dân về tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT để nhân dân hiểu và tích cực tham gia.
(Thái Nguyên, 23/05/2019)

Ý kiến bạn đọc