Hoạt động ngành

Kbang: Tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT

Sáng ngày 16/5/2018, Ban dân vận huyện ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện và Bảo hiểm xã hội huyện đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác dân vận, tuyên truyền pháp luật về BHXH – BHYT cho trưởng thôn, làng, tổ dân phố các xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Văn Hải -Trưởng ban Dân vận huyện ủy cùng lãnh đạo Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, Bảo hiểm xã hội huyện cùng gần 200 đại biểu tham dự.
Hội nghị đã triển khai 4 chuyên đề về công tác dân vận trong đó có chuyên đề về Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT tự nguyện. Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được bà Nguyễn Thị Nga –Phó giám đốc BHXH huyện giới thiệu nhiều nội dung, những điểm mới quan trọng của Luật BHXH, Luật BHYT. Trong đó, tập trung phổ biến những nội dung cơ bản về các chế độ, chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi của người hưởng khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, mức giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn các thủ tục khi đi khám chữa bệnh, quyền lợi được hưởng của người tham gia BHYT khi khám, chữa bệnh đúng tuyến, thủ tục chuyển tuyến...Cũng tại buổi tập huấn, nhiều ý kiến vướng mắc của các đại biểu liên quan đến quy trình, thủ tục khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT theo hộ gia đình cũng được đại diện BHXH huyện giải đáp rõ ràng và đầy đủ.

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn về chính sách BHXH, BHYT, đồng thời, giúp cơ quan BHXH kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách BHXH, BHYT của người dân, để điều chỉnh phù hợp, nhằm đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi cho người dân khi tham gia bảo hiểm, góp phần ngày một nâng cao sức khỏe nhân dân và bảo đảm an sinh xã hội, hướng tới BHYT toàn dân.
(Hthaikbang, 17/05/2018)

Ý kiến bạn đọc