Hoạt động ngành

BHXH thị xã An Khê tổ chức đối thoại trực tiếp với hội viên hội Liên hiệp Phụ nữ

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến với hội viên Hội liên hiệp Phụ nữ. Sáng ngày 10/10/2018, BHXH thị xã An Khê đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường An Phú tổ chức buổi đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Hội trường phường An Phú. Tham gia buổi đối thoại có ông Trịnh Duy Phước - Giám BHXH thị xã An Khê, bà Võ Thị Trúc - Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ thị xã. Về phía chính quyền địa phương có bà Bùi Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND Phường. Ngoài ra còn có tổ tư vấn của cơ quan BHXH thị xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường và hơn 100 hội viên phụ nữ.
Tại buổi đối thoại, các hội viên đã được nghe đại diện cơ quan BHXH thị xã phổ biến một số điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung; những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện - BHYT hộ gia đình như: quyền lợi, mức đóng, phương thức tham gia; một số quy định về chính sách BHYT như việc tăng giá viện phí và thông tuyến khám chữa bệnh BHYT; các chế độ, quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời cũng đã giải đáp cụ thể, rõ ràng các ý kiến thắc mắc của hội viên tham dự buổi đối thoại về các vấn đề như: xác định đối tượng, mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT; các quy định về chuyển tuyến chuyên môn, kỹ thuật trong khám chữa bệnh, quyền lợi khi tham gia BHYT đủ 5 năm liên tục trở lên, thanh toán trực tiếp trong trường hợp đi khám trái tuyến… Qua buổi đối thoại này, đã giúp cho hội viên của hội nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về quyền lợi và trách nhiệm khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để các chị chủ động, tích cực tham gia và vận động gia đình, người thân cùng tham gia.

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ hàng đầu, công tác đối thoại trực tiếp với nhân dân là biện pháp mang lại hiệu quả cao nhất trong việc thác, mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT. Trong thời gian tới BHXH thị xã An Khê sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn./.
(Duy Phước, 11/10/2018)

Ý kiến bạn đọc