Hoạt động ngành

Kỷ niệm 15 năm thành lập ngành BHXH: Nghĩ về một con người

Sáng nay đầu giờ, theo thói quen hàng ngày tôi mở máy vi tính và lướt qua các trang báo, trang thông tin điện tử. Trang thông tin điện tử của Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai thường là trang đầu tiên tôi xem, để nắm bắt thông tin hoạt động của ngành và tâm tư nguyện vọng của anh em, cán bộ của ngành. Đọc bài “Ký ức những ngày đầu trong ngành bảo hiểm xã hội” của anh Nguyễn Sáu lòng tôi như sâu lắng lại, sự biết ơn, lòng kính trọng những con người đã đặt những viên gạch đầu tiên của Bảo hiểm xã hội tỉnh Gia Lai. Còn quý trọng hơn những con người, những nhân cách mà trong đời tôi đã khắc sâu những kỷ niệm về họ.

Tôi về ngành Bảo hiểm xã hội ngày 17 tháng 10 năm 1997, vừa tốt nghiệp đại học ra trường với khát khao cống hiến, nhiệt huyết của một thanh niên. Những ngày ấy Trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh vừa đưa vào hoạt động tuy nhiên ngành BHXH hoàn toàn mới lạ đối với tôi, ấn tượng ban đầu đối với tôi là đồng chí trưởng phòng Kế hoạch- Tài Chính: Trần Văn Dinh với dáng người cao gầy, mái tóc bạc trông rất hiền hậu, tôi và mấy anh em gọi bằng chú. Mấy anh em trong cơ quan hay gọi là “Bác Hồ Tây Nguyên”, chú hiền từ, ít nói nhưng lúc phát biểu vấn đề gì thì nói ngắn nhưng rất chính xác; triển khai công việc cụ thể, rạch ròi, chuẩn mực. Tôi luôn cảm thấy lúc ấy mình như có một người thầy, một người cha hiền lành chỉ dạy cho tôi từ công việc đến cuộc sống hằng ngày. Chú ít nói nhưng tình cảm và sự quan tâm đến từng cán bộ, công chức của phòng thì rất tuyệt vời, chú rất rõ hoàn cảnh và tâm tư của mỗi người, từ đó phân công công tác và giúp đỡ từng cán bộ của phòng ngày một trưởng thành. Tôi được may mắn công tác cùng với chú gần 11 năm, những nhân cách, phẩm chất của chú cũng được tôi và anh em phòng Kế hoạch- Tài chính giữ gìn và phát huy.
 
Phòng Kế hoạch-Tài chính BHXH tỉnh Gia Lai

Hiện nay phòng Kế hoạch- Tài chính đều là những con người trẻ, có nhiệt huyết và cống hiến cho sự nghiệp an sinh xã hội của ngành. Bản thân tôi và anh em cán bộ của phòng Kế hoạch- Tài chính luôn biết ơn và hứa phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cán bộ công chức của phòng Kế hoạch- Tài chính đoàn kết giữ gìn truyền thống của phòng xứng đáng với tâm nguyện và nền móng của chú để lại cho anh em cán bộ, công chức của phòng.
(DanhNC, 27/10/2009)

Ý kiến bạn đọc