Quốc tế

Tỷ phú Bill Gates quyên góp 100 triệu USD chống virus corona

Tỷ phú Bill Gates, một trong những người giàu nhất thế giới, đã cam kết quyên góp 100 triệu USD để đối phó với sự bùng phát của dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Tỷ phú Bill Gates (Ảnh: AFP)
Nhấn để phóng to ảnh “Các tổ chức đa phương, chính phủ của các quốc gia, khu vực tư nhân và các tổ chức từ thiện phải phối hợp cùng nhau để làm chậm tốc độ bùng phát của dịch bệnh, giúp đỡ các nước bảo vệ những người dân dễ bị tổn thương nhất và thúc đẩy việc phát triển các công cụ để đưa dịch bệnh vào tầm kiểm soát”, Mark Suzman, giám đốc điều hành Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation, cho biết trong thông báo ngày 5/2.

Quỹ Bill & Melinda Gates Foundation của tỷ phú Bill Gates cam kết viện trợ 100 triệu USD để đối phó với dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra. Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng cường nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị, bảo vệ những người dân có nguy cơ bị nhiễm virus, đồng thời phát triển vắc xin, phương pháp điều trị và chẩn đoán dịch bệnh.

Thông báo của Bill & Melinda Gates Foundation cho biết quỹ sẽ hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các lực lượng đối phó dịch bệnh ở tuyến đầu Trung Quốc và các quốc gia khác.

Trước tỷ phú Bill Gates, tỷ phú công nghệ Jack Ma, ngày 29/1 thông báo kế hoạch góp 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 14 triệu USD) nhằm giúp các nhà khoa học phát triển vắc xin khắc chế virus corona mới. Tỷ phú tự thân Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba, là người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản ước tính 42,8 tỷ USD.

Ngoài Alibaba, nhiều doanh nghiệp, trong đó có các công ty công nghệ như Huawei, Tencent, Baidu cũng quyên góp tiền hỗ trợ ngăn chặn, đẩy lùi dịch viêm phổi do virus corona chủng mới gây ra.
(Theo dantri.com.vn, 06/02/2020)

Ý kiến bạn đọc