Hoạt động ngành

Giám đốc BHXH tỉnh làm việc tại BHXH thành phố Pleiku

Chiều ngày 11/4/2019, ông Trần Văn Lực - Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với BHXH thành phố Pleiku, tham gia buổi làm việc có lãnh đạo các phòng: Tổ chức - Cán bộ, Khai thác & thu nợ, Quản lý thu và Cấp sổ, thẻ BHXH tỉnh.

Tại buổi làm việc, ông Dương Kim Văn - Giám đốc BHXH thành phố đã báo cáo với Giám đốc BHXH tỉnh về tình hình thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ 03 tháng đầu năm và nhiệm, giải pháp cơ bản từ nay đến cuối năm 2019. Theo đó, BHXH thành phố hiện đang quản lý 1.154 đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 156 đơn vị so với cùng kỳ năm trước với 19.779 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 945 người (tương đương 6,54%) so với cùng kỳ năm trước; 17.968 người tham gia BHTN, tăng 726 người (tương đương 4,21%) so với cùng kỳ năm trước; 185.207 người tham gia BHYT, tăng 6.051 người (tương đương 3,33%) so với cùng kỳ năm trước; thu BHXH, BHYT, BHTN đến 31/3/2019 là 109 tỷ đồng, tăng 16,11% so với cùng kỳ năm trước. Trong 03 tháng xét duyệt giải quyết chế độ BHXH cho 1.109 lượt người lao động đảm bảo đúng quy trình, quy định. Phối hợp với các cơ sở KCB thực hiện giám định, thanh toán cho trên 63 ngàn lượt người KCB BHYT, với số tiền trên 52 tỷ đồng; hướng dẫn và giải quyết kịp thời những vướng mắc, đảm bảo quyền lợi cho đối tượng khi đi KCB. Cấp mới 576 sổ BHXH, cấp lại 210 sổ BHXH; cấp mới 78.461, cấp lại 3.656 thẻ BHYT. Chi trả các chế độ BHXH, BHTN cho 10.915 lượt người, với số tiền gần 159 tỷ đồng, đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Tăng cường công tác giao dịch điện tử, thực hiện tiếp nhận, trả kết quả hồ sơ theo cơ chế “một cửa liên thông” tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động, người dân tham gia và thụ hưởng các chính sách về BHXH, BHYT, BHTN.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lực - Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao tập thể cán bộ, viên chức BHXH thành phố đã đoàn kết, chủ động triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 03 tháng đầu năm 2019. Đồng thời đồng chí chỉ đạo BHXH thành phố Pleiku, từ nay đến cuối năm 2019 cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Triển khai thực hiện tốt các nội dung Giám đốc BHXH tỉnh đã kết luận tại Hội nghị sơ kết quý I/2019. Tập trung vào việc rà soát các nhóm đối tượng để tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; tăng cường công tác đôn đốc thu, đảm bảo đạt kế hoạch giao, giảm tỷ lệ nợ đọng; xét duyệt, giải quyết hưởng các chế độ BHXH cho người lao động đảm bảo đúng chế độ, chính sách quy định; tăng cường công tác giám sát việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, công tác in, gửi mẫu C12, C13 của Bưu điện, kịp thời phản ánh những bất cập về BHXH tỉnh để phối hợp giải quyết và phản ánh về BHXH Việt Nam; tăng cường công tác quản lý quỹ BHYT; công tác rà soát, cập nhật dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT ...; từng cán bộ, viên chức phải thường xuyên nghiên cứu, cập nhật kịp thời các văn bản quy định của pháp luật và hướng dẫn của ngành, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thay mặt BHXH thành phố, ông Dương Kim Văn tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Giám đốc BHXH tỉnh để bổ sung vào nhiệm vụ, kế hoạch từ nay đến cuối năm, quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong năm 2019./.
(Thanh Bình, 12/04/2019)

Ý kiến bạn đọc