Quốc tế

Tây Ban Nha có ca tử vong đầu tiên vì virus corona

Tây Ban Nha đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì virus corona trong khi dịch bệnh đang có xu hướng lan rộng tại châu Âu.
>>38 người thiệt mạng, EU nâng mức cảnh báo virus corona
>>Italia: Số người chết vì corona tăng kỷ lục lên 79, hơn 2.500 người nhiễm
>>WHO: Số ca nhiễm corona bên ngoài tăng gấp 9 lần Trung Quốc

Tây Ban Nha có ca tử vong đầu tiên vì virus corona - 1

 

Một nhân viên y tế tại điểm kiểm tra virus corona ở bệnh viện Brescia, Italia. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 3/3, giám đốc y tế khu vực Ana Barcelo cho biết một người đàn ông ở vùng Valencia của Tây Ban Nha đã qua đời hôm 13/2.

Các kết quả xét nghiệm tử thi cho thấy người đàn ông này đã tử vong do virus corona chủng mới (Covid-19). Đây cũng là ca tử vong đầu tiên vì virus corona tại Tây Ban Nha.

Thông tin về cái chết của người nhiễm Covid-19 được đưa ra sau khi Bộ Y tế Tây Ban Nha thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng một số sự kiện thể thao sẽ được tổ chức trong nhà, trong khi các hội thảo y tế sẽ bị hủy bỏ để ngăn dịch bệnh lây lan.

Tính đến nay, khoảng 150 người được xác nhận nhiễm Covid-19 tại Tây Ban Nha. Ngoài ra, khoảng 100 nhân viên y tế tại vùng Basque cũng bị cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với những người nhiễm virus.

Các nhà chức trách cũng đang theo dõi 2 “ổ dịch” ở Torrejon de Ardoz, thành phố gần Madrid với dân số khoảng 130.000 người, và thành phố Vitoria-Gasteiz.

Ngày càng nhiều nước châu Âu ghi nhận các ca tử vong và nhiễm virus Covid-19, trong đó Italia là ổ dịch lớn nhất trong khu vực với 79 ca tử vong. Sau Italia, Pháp cũng là nước đáng báo động với 4 ca tử vong và 212 ca nhiễm Covid-19.

(Theo Dân Trí, 04/03/2020)

Ý kiến bạn đọc