Hoạt động ngành

Giám đốc BHXH tỉnh kiểm tra công vụ tại BHXH huyện Đak Pơ

Vừa qua, đồng chí Trần Văn Lực – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện Đak Pơ, cùng dự có Lãnh đạo phòng Quản lý thu và Văn phòng BHXH tỉnh Gia Lai.

5 tháng đầu năm 2019 tại huyện Đak Pơ số người tham gia BHXH trên địa bàn huyện là 1.619 người, chiếm 5,82% so với lực lượng lao động. Trong đó tham gia BHXH tự nguyện là 135 người. Tổng số thu 19,5 tỷ đồng, đạt 39,02% kế hoạch. Tổng số chi là 11,79 tỷ đồng. Số lượt người khám chữa bệnh BHYT là 15.763 lượt. Có 85/89 đơn vị đăng ký giao dịch điện tử. Hồ sơ về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính kịp thời đúng quy định, nhiều hồ sơ được giải quyết nhanh trước thời hạn, đặc biệt trong việc cấp lại, sửa thẻ BHYT do sai thông tin được giải quyết ngay trong vòng 5 - 10 phút, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc KCB, đảm bảo sự hài lòng người dân, tổ chức, doanh nghiệp đến giao dịch. BHXH huyện đã phối hợp với UBND xã Ya Hội, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện và làng Brang để hỗ trợ hộ nghèo trong làng xây dựng 02 nhà tiêu hợp vệ sinh theo quy định trong nông thôn mới. BHXH huyện đã Phối hợp với Bưu điện Huyện Đak Pơ, Hội LHPN huyện tổ chức các buổi đối thoại về BHXH, BHYT, BHTN với số lượng tham dự qua các buổi tuyên truyền lên đến hơn 1.000 người và đã đạt được những hiệu quả tích cực khi số lượng người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tăng lên. Tập trung hoàn thiện dữ liệu HGD, cập nhật số điện thoại, số tài khoản của người tham gia BHXH, số điện thoại của người tham gia BHYT vào hệ thống TST.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Lực – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của BHXH huyện Đak Pơ trong thời gian qua đặc biệt là công tác thực hiện rà soát trùng thông tin theo Công văn 1950/KH-BHXH, công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện và công tác cải cách thủ tục hành chính công. Đồng thời Giám đốc BHXH tỉnh cũng chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện từ nay đến cuối năm đó là: Rà soát các chỉ tiêu, kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019; Quan tâm công tác phát triển đối tượng; Tăng cường đôn đốc thu BHXH, BHYT, BHTN và giảm nợ; Tổ chức rà soát, bổ sung thông tin trên sổ BHXH; Quan tâm công tác xét duyệt, hưởng các chế độ BHXH, BHTN; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tăng cường thực hiện giao dịch hồ sơ điện tử, xử lý văn bản điện tử.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo BHXH tỉnh, trong năm 2019 tập thể viên chức BHXH huyện Đak Pơ sẽ đoàn kết, cố gắng phát huy những thế mạnh sẵn có, tích cực sáng tạo, khắc phục khó khăn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
(Trịnh Đại, 18/06/2019)

Ý kiến bạn đọc