Hoạt động ngành

Gia Lai: Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng cho 31.326 người hưởng

Là một trong những thông tin được BHXH tỉnh Gia Lai cung cấp tại Hội nghị gặp mặt cán bộ hưu trí BHXH tỉnh Gia Lai nhân dịp Xuân Canh Tý 2020 vào chiều ngày 20/01/2020. Dự buổi gặp mặt, ông Trần Văn Lực, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh, các Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ; về phía Ban Liên lạc Hưu trí, ông Phan Văn Quảng, Trưởng Ban Liên lạc cùng toàn thể cán bộ hưu trí nguyên là viên chức BHXH tỉnh đã nghỉ hưu.

Thông tin về kết hoạt động của BHXH tỉnh năm 2019, về cơ bản BHXH tỉnh đã đạt được các chỉ tiêu kế hoạch được giao: Số người tham gia BHXH là 85.712 người, tăng 5,6% so với năm trước (chiếm 10,2% LLLĐ toàn tỉnh); tham gia BH thất nghiệp có 67.299 người, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước (chiếm 8,5% LLLĐ toàn tỉnh); tham gia BHYT trên 1,34 triệu người, tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước chiếm 88,5% dân số toàn tỉnh. Tổng số thu BHXH, BHYT, BHTN trên 2.464 tỷ đồng, đạt 105,9% so với kế hoạch giao, tăng 12% so với năm trước; tổng số tiền còn phải thu là 191,3 tỷ đồng, giảm 3,2% so với năm trước. Thực hiện chi trả các chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên 2.651,6 tỷ đồng, tăng 7,8% so với năm trước trong đó: Chi BHXH trên 1.737,6 tỷ đồng, chi BHYT trên 856,8 tỷ đồng, chi BHTN trên 57,2 tỷ đồng. Lập danh sách chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, BHTN hàng tháng cho 31.326 người hưởng (tăng 1.631 người, tương ứng 5,5% so với năm trước).

Theo báo cáo kết quả hoạt động qua 01 năm của Ban Liên lạc Hưu trí, Trưởng Ban Phan Văn Quảng, năm 2019, nhiều hội viên đã gương mẫu tham gia hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình văn hóa; các hội viên thường xuyên tuyên truyền chính sách BHXH đến với mọi người dân nơi cư trú góp phần chăm lo phát triển sự nghiệp BHXH trên địa bàn. Bên cạnh đó, Ban Liên lạc cũng thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời các thành viên sống vui, sống khỏe, sống có ích, vận động hội viên đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Bí thư Đảng ủy Trần Văn Lực đánh giá cao sự đóng góp của các thành viên Câu lạc bộ Hưu trí BHXH tỉnh trong thời gian qua, Ban Liên lạc đã kết nối được các thành viên, kịp thời chia sẻ, động viên, cung cấp thông tin về hoạt động của ngành cho các hội viên. Ông cũng cho biết, trong năm 2020, toàn hệ thống BHXH tỉnh phải nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, triển khai phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Ngành, Tỉnh giao. Đảng ủy, Ban Giám đốc BHXH tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ để Câu lạc bộ hoạt động có hiệu quả, gắn kết các thành viên trong ngành đã về hưu lại với nhau. Tin tưởng vào đội ngũ hưu trí của BHXH tỉnh qua từng giai đoạn, thế hệ tiếp nối sẽ phát huy kết quả đạt được trong suốt 25 năm qua, tham mưu, kết nối Trung ương, địa phương để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của ngành, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh nhà.

Câu lạc bộ Hưu trí BHXH tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 01/10/2016 với 23 thành viên, đến nay, đã Câu lạc bộ có 36 thành viên tham gia sinh hoạt, các thành viên đã luôn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của mình đối với thế hệ tiếp bước trong sự nghiệp phát triển của ngành BHXH nói chung và của BHXH tỉnh Gia Lai nói riêng./.
(TH, 21/01/2020)

Ý kiến bạn đọc