Hoạt động ngành

Khối các cơ quan tỉnh thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong ba ngày, từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 9 năm 2017, Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến dự có 44 đội dự thi đến từ 46 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ khối. Đảng ủy BHXH tỉnh tham dự với 7 đồng chí. Hội thi đã mang đến những câu chuyện cảm động và đầy ý nghĩa về tấm gương, đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với lối thể hiện hấp dẫn, xúc động, kết hợp với diễn xuất minh họa, cùng với kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, có phân tích, bình luận, biết khai thác bối cảnh lịch sử, rút ra bài học sâu sắc, có sáng tạo trong liên hệ thực tiễn, gắn kết sinh động nội dung chuyện kể với nhận thức và hoạt động thực tiễn của từng đơn vị, của từng tổ chức cơ sở Đảng. Các câu chuyện để lại nhiều tình cảm, ấn tượng và gợi lại nhiều xúc cảm về Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Ảnh Báo Gia Lai
Qua Hội thi với những câu chuyện rất đời thường của Bác song nó ẩn chứa biết bao ý nghĩa sâu sắc và luôn luôn nhắc nhở mỗi chúng ta khi làm một việc gì dù nhỏ cần phải suy nghĩ rồi mới hành động. Mỗi một chúng ta phải học tập soi mình vào tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho Chi bộ Trung tâm kiểm nghiệm dược – mỹ phẩm tỉnh, 02 giải nhì thuộc về Chi bộ Ban Dân vận - Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh; 03 giải ba thuộc về Đảng bộ Sở Tư pháp, Đảng bộ Văn Phòng Tỉnh ủy, Đảng bộ Sở Lao động Thương binh và Xã hội và 10 đội đạt giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn chọn ra 04 giải phụ đó là giải: đội kể chuyện hay nhất, đội có câu trả lời hay nhất, đội có màn chào hỏi hay nhất và đội có trang phục đẹp nhất.

Thông qua hội thi, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên toàn Đảng bộ khối, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
(GTD137, 24/09/2017)

Ý kiến bạn đọc