Quốc tế

Tổng thống Trump tuyên bố sẽ xử lý vấn đề Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump ngày 31/7 cho biết chính quyền của ông sẽ xử lý vấn đề Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai.
 >> Ông Trump thất vọng về Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên
 >> Tổng thống Trump nổi giận lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: BI)
Tổng thống Donald Trump (Ảnh: BI)

Chúng ta có rất nhiều vấn đề lớn đang diễn ra. Chúng ta có một số vấn đề thú vị mà sẽ phải giải quyết như Triều Tiên, Trung Đông và nhiều vấn đề khác mà chúng ta được thừa kế từ các chính quyền tiền nhiệm. Chúng ta sẽ lo liệu tất cả những việc này và xử lý chúng ổn thỏa”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên trong cuộc họp nội các tại Nhà Trắng hôm 31/7.

Khi được hỏi cụ thể rằng ông sẽ lo liệu vấn đề Triều Tiên như thế nào, Tổng thống Trump nói: “Chúng ta sẽ xử lý Triều Tiên. Chúng ta có thể xử lý vấn đề này và chúng ta sẽ xử lý tất cả mọi thứ”. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ không tiết lộ kế hoạch cụ thể của ông về việc giải quyết vấn đề Triều Tiên.

Bình luận của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) vào đêm 28/7. Đây là tên lửa ICBM thứ hai được Bình Nhưỡng phóng thử trong tháng 7.

Chương trình tên lửa của Triều Tiên được xem là một trong những mối đe dọa an ninh hàng đầu đối với Mỹ, đặc biệt sau khi Triều Tiên tuyên bố tên lửa ICBM mới nhất của nước này sẽ đặt toàn bộ lãnh thổ Mỹ trong tầm bắn.

Không chỉ lên án và cam kết sử dụng mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ Mỹ cũng như các đồng minh trước sức mạnh tên lửa Triều Tiên, Tổng thống Trump cũng bày tỏ sự thất vọng với Trung Quốc, cho rằng Bắc Kinh “không làm gì” đề kiềm chế chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.

(Theo Dân Trí, 01/08/2017)

Ý kiến bạn đọc