Công nghệ thông tin

Cách thiết lập ứng dụng tự khởi động cùng Windows 10

Việc hạn chế các ứng dụng khởi động cùng lúc với Windows là một trong những phương pháp được xem là có thể giúp máy tính hoạt động ổn định, tránh được hiện tượng chậm chạp dần sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, có những chương trình mà người dùng cần chúng khởi động cùng Windows. Sau đây là cách thức thiết lập một ứng dụng tự khới động cùng Windows.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào thư mục Startup của Windows bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R, sau đó nhập từ khóa shell:Startup trong hộp thoại Run vừa xuất hiện rồi nhấn OK (hoặc ấn phím Enter).

Hộp thoại Run.
Cửa sổ Startup hiện lên, lúc này, bạn chỉ cần sao chép hoặc di chuyển tập tin chạy chương trình vào giao diện chính của cửa sổ Startup. Từ bây giờ, các ứng dụng, tập tin này sẽ mặc định khởi chạy cùng Windows.

Ngoài ra, thao tác trên cũng có thể áp dụng cho thư mục nếu như bạn muốn thư mục đó luôn xuất hiện sau khi việc khởi động hoàn tất.

Khi không muốn ứng dụng, tập tin hoặc thư mục chạy cùng Windows, bạn chỉ cần truy cập vào thư mục Startup và xóa những ứng dụng mình muốn hủy khởi động cùng Windows.
(QV tổng hợp, 16/01/2018)

Ý kiến bạn đọc