Công nghệ thông tin

Một số thủ thuật cần biết khi sử dụng Skype

Skype là phần mềm được người dùng ưa chuộng vì sự tiện dụng và đa nền tảng của mình. Và nắm được điều này, Microsoft đã không ngừng cải tiến và mang đến nhiều tính năng mới hơn cho người dùng Skype.
Để giúp người dùng sử dụng Skype thêm phần thú vị hơn, sau đây là một số thủ thuật nhỏ khá hay mà có thể bạn chưa biết.
1. Sao lưu và di chuyển danh bạ Skype
Với nhiều người dùng, danh bạn trong Skype khá quan trọng. Do đó đôi khi bạn cần phải sao lưu lại danh sách này nếu có phát sinh lỗi về tài khoản hoặc xóa nhầm ai đó trong danh bạ. Và để làm được điều này, bạn có thể thực hiện bằng cách truy cập vào Contacts > Advanced > Backup Contacts to File để sao lưu lại danh bạ.
Hoặc chọn lệnh Restore Contacts from File nếu muốn khôi phục lại danh bạn từ bản sao lưu trước đó.
2. Chỉnh sửa nhanh tin nhắn đã gửi trước đó
Nếu bạn gửi đi một tin nhắn và phát hiện ra một hoặc vài lỗi về kí tự trong tin nhắn, sau đó muốn nhắn một tin khác với lỗi được khắc phục, bạn sẽ phải gõ lại từ đầu.
Tuy nhiên, có một cách nhanh hơn đó là hãy sử dụng phím mũi tên đi lên. Khi đó dòng tin nhắn vừa gửi sẽ hiển thị trợ lại và khi đó bạn chỉ việc sửa lại là xong.
3. Thực hiện cuộc gọi trực tiếp từ danh bạ
Để thực hiện một cuộc gọi từ danh bạ, bạn phải trải qua vài thao tác nhỏ khác nhưng sẽ nhanh hơn nếu như chỉ cần nhấn đôi chuột vào tên liên lạc là cuộc gọi sẽ được thực hiện ngay.
Bạn có thể kích hoạt việc làm này bằng cách truy cập vào Tools > Options > General Settings và đánh dấu vào tùy chọn When I double-click on a contact start a call.
4. Vô hiệu hóa biểu tượng bút chì đang di chuyển
Khi thực hiện việc trò chuyện bằng tin nhắn trong Skype, nếu người kia đang gõ văn bản, bạn sẽ thấy một biểu tượng bút chì nhỏ di chuyển trong khung trò chuyện. Và nếu bạn cảm thấy khó chịu hoặc không muốn quan tâm đến nó, hãy tắt nó đi.
Để làm được điều này, bạn hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options và đánh dấu vào tùy chọn Show when I am typing
5. Xóa lịch sử trò chuyện và xác định khung thời gian lưu trữ
Bạn có thể thiết lập để xóa tất cả các lịch sử trò chuyện cũng như xác định khoản thời gian lưu trữ nội dung trò chuyện trên Skype. Để xóa tất cả các lịch sử trò chuyện, bạn hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM Settings > Show Advanced Options và nhấn vào nút Clear History.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn việc xóa nội dung trò chuyện theo khoản thời gian xác định tại dòng Keep history for trước khi nhấn vào Clear History.
6. Thiết lập từ khóa dành cho việc thông báo
Nếu bạn thường xuyên thấy khó chịu bởi những thông báo khi có người muốn nói chuyện với bạn, bạn có thể thiết lập từ khóa để Skype dựa theo đó và chỉ hiển thị thông báo khi nội dung cuộc trò chuyện có từ khóa này.
Để thiết lập, bạn hãy truy cập vào Conversation > Notification Settings và tiến hành nhập các từ khóa cần thiết lập vào ô tùy chọn Notify me only if these words are mentioned.
7. Vô hiệu hóa các biểu tượng ảnh động khi trò chuyện
Nếu bạn không thích các biểu tượng cảm xúc “động đậy” và muốn chúng thôi “động đậy” trong khung trò chuyện, bạn có thể thực hiện việc vô hiệu hóa nó một cách dễ dàng.
Hãy truy cập vào Tools > Options > IM & SMS > IM appearance và bỏ đánh dấu ở tùy chọn Show animated emoticons.
8. Kích hoạt phím tắt
Skype cung cấp sẳn danh sách một số phím tắt để người dùng thực hiện nhanh một số thao tác trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vậy để kích hoạt chúng ta phài làm như thế nào?
Mặc định tất cả đều chưa được kích hoạt, và để sử dụng, bạn hãy kích hoạt chúng bằng cách truy cập vào Tools > Options > Advanced > Hotkeys và đánh dấu vào tùy chọn Enable keyboard shortcuts.
(QV tổng hợp, 17/07/2018)

Ý kiến bạn đọc