Hoạt động ngành

Chi bộ Giám định-Kiểm tra triển khai nhiệm vụ tháng 6/2018

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ cơ sở trong năm 2018, Kế hoạch kiểm tra, giám sát, sinh hoạt chuyên đề. Vừa qua, Chi bộ Giám định- Kiểm tra thuộc Đảng bộ cơ sở BHXH tỉnh tổ chức sinh hoạt định kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến. Tham dự có các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư cùng tập thể đảng viên trong Chi bộ.
Theo báo cáo, tính đến 31/5/2018 Chi bộ đã lãnh đạo công tác chuyên môn đạt được một số kết quả như sau: Trong 5 tháng đã giám định thanh toán cho các cơ sở y tế ký hợp đồng trong toàn tỉnh với số tiền trên 362.191 tỷ đồng cho 640.564 lượt người, chiếm 45% kế hoạch giao, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Tham mưu lãnh đạo ký hợp đồng KCB BHYT đối với Bệnh viện Mắt-Quốc tế Sài Gòn; xin ý kiến BHXH Việt Nam về việc KCB thông tuyến tại Phòng khám Đa khoa Bình An, … đã triển khai nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra 35 đơn vị, đạt 16,05% kế hoạch giao; tiếp công dân hỏi về chế độ chính sách BHXH, BHYT là 64 lượt người; giải quyết 03 đơn thư khiếu nại về chế độ BHXH.

Sau khi nghe ý kiến tham gia của một số đảng viên, đồng chí Bí thư Chi bộ triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến cần phải thực hiện, đó là:

Xây dựng kế hoạch phối hợp với ngành y tế thẩm định cơ sở KCB có vượt quỹ, vượt trần đa tuyến năm 2017; chuẩn bị tổ chức kỷ niệm Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2018, tổ chức hội nghị giao ban giữa hai ngành BHXH và Y tế nhằm tháo gỡ những vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện về chế độ BHYT; theo dõi, đôn đốc các cơ sở y tế gửi dữ liệu KCB BHYT lên hệ thống thông tin giám định BHYT; theo dõi trên phầm mềm giám sát chi phí KCB BHYT của BHXH Việt Nam để báo cáo lãnh đạo và các bộ phận có liên quan. Phối hợp tốt với các phòng nghiệp vụ triển khai công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch được giao; phân công thường trực tiếp công dân định kỳ và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đảm bảo đúng theo quy định.

Theo kế hoạch, Chi bộ cũng đã tiến hành kiểm tra đảng viên về thực hiện chức trách nhiệm vụ được giao đối với đồng chí Phạm Thị Mỹ Dung, đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề về công tác kiểm tra đối với cơ sở khám chữa bệnh./.
(Đình Cường, 13/06/2018)

Ý kiến bạn đọc