Công nghệ thông tin

Cách kiểm tra số serial hoặc tên của máy vi tính bằng dòng lệnh CMD

Số Seral máy vi tính rất quan trọng cài đặt Driver cho máy tính khi mới mua. Bạn có thể xem thông số này bằng cách xem serial ghi trên máy tính. Tuy nhiên, có nhiều mày bị mất hoặc mờ chữ ghi trên máy thì còn một cách đơn giản nữa để có thể xem số serial của máy tính, đó là dùng dòng lệnh chạy trên Command Prompt.
Khi mua máy vi tính mới hoặc cũ, ai cũng đều cần kiểm tra thông tin kỹ càng về thiết bị mà mình đang mua, các kiểm tra máy tính cũ hoặc mới là rất cần thiết, các thông tin về serial ... là quan trọng. Không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào của bên thứ 3, chúng ta vẫn có thể kiểm tra số Serial hoặc tên của máy vi tính bằng các dòng lệnh đơn giản và dễ dàng dưới đây:
Bước 1: Nhấn vào Start và gõ Run trong ô tìm kiếm. Trong cửa sổ Run nhập lệnh CMD, sau đó nhấn Enter để mở cửa sổ dòng lệnh
Bước 2: Trong cửa sổ dòng lệnh hiện ra, bạn nhập vào dòng lệnh: wmic bios get serialnumber để xem số Serial của máy vi tính. Sau khi nhấn Enter, số Serial máy tính sẽ hiển thị ở dòng dưới cho bạn xem.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem tên của máy vi tính bằng cách nhập vào dòng lệnh: wmic csproduct get name và nhấn Enter
Trên đây là cách kiểm tra số Serial và tên của máy tính bằng dòng lệnh, rất mong đây là thông tin hữu ích cho các bạn muốn biết thông tin về chiếc máy tính mà mình đang cần tìm hiểu.
(QV tổng hợp, 15/08/2018)

Ý kiến bạn đọc