Công nghệ thông tin

Microsoft công bố chính thức phát hành bản Windows 10 Creators Update với nhiều tính năng hấp dẫn

Ngày 11/4/2017 Microsoft đã công bố chính thức phát hành bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10. Bản cập nhật có tên là Windows 10 Creators Update.

Bản cập nhật Creators Update tập trung vào sự sáng tạo để đem tới những tính năng mới mẻ và ấn tượng cho người dùng Windows 10 trong ba chủ đề chính là 3D, game và kết nối mọi người. Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của bản cập nhật mới này:

3D cho mọi người: Đó là mục tiêu lớn nhất Microsoft muốn đem tới người dùng thông qua bản cập nhật Creators Update. Microsoft muốn hệ điều hành Windows 10 trở thành ngôi nhà cho không chỉ công nghệ thực tế ảo (VR) mà còn cả thực tế ảo tăng cường (AR) và HoloLens. Để đạt được mục tiêu này, Microsoft sẽ thực hiện một thứ gọi là "Hành trình từ 2D tới 3D" để bổ sung hàng loạt công cụ mới nhằm hỗ trợ phát các nội dung 3D trên Windows 10.

Paint và PowerPoint 3D: Quá trình chuyển lên 3D của Microsoft còn mang tới một cái nhìn mới cho cho các ứng dụng cổ điển của hãng. Microsoft đã cung cấp hàng loạt công cụ sáng tạo và chỉnh sửa 3D mới trên hai ứng dụng Paint và PowerPoint .

Trong Paint 3D, người dùng có thể vẽ các hình 3D cơ bản và gửi cho bạn bè xem bằng cách chia sẻ thông qua các mạng xã hội. Ngoài ra, người dùng có thể trích xuất cũng như chỉnh sửa những hình ảnh 3D được họ tạo ra trong game Minecraft và in chúng thông qua một máy in 3D.

Trong PowerPoint 3D, người dùng có thể lấy các hình ảnh 3D từ thư viện của Microsoft và đưa chúng vào bài thuyết trình của mình để tăng tính sinh động. Microsoft cho biết đây mới chỉ là khởi đầu và sẽ có nhiều ứng dụng 3D hơn nữa trong tương lai.
(QV tổng hợp, 12/04/2017)

Ý kiến bạn đọc