Hoạt động ngành

Chư Prông: Giao ban thực hiện chính sách BHYT Quý I/2018

Sáng ngày 12/3/2018, tại Trung tâm y tế huyện Chư Prông, BHXH huyện và Trung tâm y tế huyện đã tổ chức họp giao ban công tác thực hiện chính sách BHYT Quý I/2018. Đồng chủ trì Hội nghị có đ/c Hoàng Dũng Tiến, Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện và đ/c Võ Hoài Long, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo BHXH huyện và các viên chức thuộc Tổ giám định tập trung; Lãnh đạo, viên chức TTYT huyện và Trưởng các Trạm y tế thuộc 19 xã trên địa bàn.

Hội nghị cùng thảo luận về những kết quả thực hiện chính sách BHYT năm 2017 và quý I/2018 tìm giải pháp giải quyết một số khó khăn, vướng mắc trong thanh toán chi phí KCB BHYT năm vừa qua và thời gian tới. Đồng thời phối hợp xây dựng Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến chính sách BHYT; tổ chức các hoạt động truyền thông nhân ngày BHYT Việt Nam 01/7. Trong đó, tập trung tuyên truyền, phổ biến nội dung của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đến nay số đối tượng tham gia BHYT 105.153/117.013 chiếm 89,86% dân số toàn huyện. Trong 2 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện Chư Prông có 11.252 lượt người đi KCB BHYT với số tiền trên 1,99 tỷ đồng, trong đó KCB nội trú là 641 lượt người với số tiền trên 0,7 tỷ đồng; ngoại trú cho 10.611 lượt người với số tiền trên 1,29 tỷ đồng.

Trong quá trình triển khai tổ chức thực hiện KCB vẫn còn một số tồn tại và hạn chế như công tác chuyển dữ liệu lên cổng thông tin điện tử chưa kịp thời, còn để sai sót; đường truyền mạng Internet chưa được đảm bảo nên việc cập nhật dữ liệu chưa kịp thời theo quy định; thuốc, vật tư y tế chưa đầy đủ để đảm bảo phục vụ cho công tác KCB BHYT.

Trong thời gian tới, hai bên sẽ tăng cường phối hợp hơn nữa trong việc trao đổi thông tin, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, các ngành cấp trên có ý kiến chỉ đạo kịp thời về chính sách BHYT; triển khai thực hiện đúng theo luật BHYT để đảm bảo quyền lợi họp pháp của người có thẻ BHYT khi đi KCB; thực hiện đảm bảo quyền lợi cho người đi KCB BHYT theo quy định./.
(Võ Thị Khương, 14/03/2018)

Ý kiến bạn đọc