Hoạt động ngành

Chư Pưh: Đối thoại chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Sáng ngày 05/12/2018, tại hội trường UBND thị trấn Nhơn Hòa, BHXH huyện Chư Pưh phối hợp với Ủy ban nhân dân thị trấn Nhơn Hòa tổ chức đối thoại chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho hơn 100 người dân trên địa bàn.
Tại buổi đối thoại, lãnh đạo BHXH huyện tuyên truyền, phổ biến một số điểm mới về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt là các vấn đề liên quan khi tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện như đối tượng tham gia; mức đóng và phương thức đóng; quyền lợi, mức hưởng khi tham gia. Nhiều câu hỏi liên quan đến BHXH, BHYT, những khó khăn vướng mắc trong khám chữa bệnh đã được lãnh đạo BHXH và UBND thị trấn Nhơn Hòa giải đáp rõ ràng, cụ thể, đáp ứng mong muốn của người hỏi, tạo sự hài long cho đối tượng. Sau buổi đối thoại đã có 05 người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện với cơ quan BHXH.

Thông qua buổi đối thoại, phần nào đã giúp người dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, từ đó giúp họ tích cực hơn trong việc vận động gia đình và mọi người xung quanh tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.
(BHXH Chư Pưh, 06/12/2018)

Ý kiến bạn đọc