Quốc tế

Hy Lạp lại phát hiện bom thư gửi các sứ quán nước ngoài

AFP dẫn nguồn từ cảnh sát Hy Lạp ngày 2-11 cho biết, một vụ nổ nhỏ do bom thư đã xảy ra bên ngoài khu vực Đại sứ quán Thụy Sĩ tại thủ đô Athens, Hy Lạp và không gây thương vong. Vụ nổ trên xảy ra khi có người ném một gói bưu kiện vào sân Đại sứ quán Thụy Sĩ. Cảnh sát sau đó đã bắt giữ một đối tượng tình nghi.

Cảnh sát Hy Lạp bắt giữ kẻ tình nghi gửi bom thư nhắm vào Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

Cùng lúc, cảnh sát cũng vô hiệu hóa nhiều gói bom thư tương tự gửi tới đại sứ quán các nước Nga, Đức, Bulgaria và Chile tại Hy Lạp, đồng thời phát hiện một gói bưu kiện chứa chất nổ trước trụ sở Quốc hội Hy Lạp. Ngay sau đó, cảnh sát đã phong tỏa nhiều đường phố xung quanh nơi có trụ sở các sứ quán nói trên.

Trước đó 1 ngày, cảnh sát Hy Lạp đã chặn đứng 4 âm mưu đánh bom bằng bưu kiện, được cho là nhằm vào Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và 3 đại sứ quán nước ngoài khác tại Hy Lạp là Mexico, Bỉ và Hà Lan. 2 đối tượng khả nghi bị bắt giữ tại một bến xe buýt gần hiện trường vụ nổ. Một trong hai tên này là người Hy Lạp, đang bị truy nã vì có liên hệ với một nhóm cực đoan chuyên tổ chức các vụ tấn công nhằm vào nhà ở và nơi làm việc của các chính khách Hy Lạp.

(Theo SGGPO, 03/11/2010)

Ý kiến bạn đọc