Công nghệ thông tin

Cách chụp ảnh màn hình máy tính nhanh, không cần dùng phần mềm

Chụp ảnh màn hình máy tính là một trong những cách nhanh nhất để ghi lại hình ảnh yêu thích, những thông tin cần thiết trên nhiều trang web không cho phép bạn lưu bằng các cách thông thường. Với cách chụp màn hình máy tính dưới đây, bạn có thể sử dụng phù hợp với nhiều mục đích khác nhau như: chụp toàn bộ màn hình, chụp 1 cửa sổ chương trình, chụp 1 phần màn hình bất kỳ. - Cách chụp màn hình máy tính tự lưu
Nhiều bạn không biết rằng Windows 8/8.1 và Windows 10 có thể chụp màn hình và lưu vào thư mục trên máy tính mà không cần dùng các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trung gian. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím sau để chụp màn hình máy tính:
• Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen)
• Mở thư mục Pictures > Screenshots trên máy tính bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình laptop, máy tính của mình.
- Chụp màn hình máy tính và lưu ảnh với Paint
+ Chụp toàn bộ màn hình máy tính
Tại giao diện màn hình cần chụp, các bạn ấn phím Print Screen (Nút này thường nằm ở góc trên bên phải bàn phím máy tính với nhiều ký hiệu viết tắt khác nhau như: “PrtScn”, “Prnt Scrn”, “Print Scr”…)
Sau đó bạn mở ứng dụng Paint bằng cách nhập "paint" vào ô tìm kiếm, nhấp vào kết quả tìm thấy để mở Paint (phần mềm có sẵn trong Windows) lên, tiếp theo dán anh vừa chụp lên cửa sổ Paint (nhấn phím Ctrl + V để dán ảnh). Sau đó lưu hình ảnh vừa chụp lại, có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác như Photoshop… Nếu chỉ muốn lấy một phần màn hình vừa chụp, bạn nhấp vào Select, tạo vùng chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp và kéo chuột, sau cùng nhấn vào công cụ cắt và dán phần ảnh vửa cắt ra một file mới. Cuối cùng, các bạn ấn CTRL+S để lưu hình ảnh lại.
+ Chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính
Muốn chụp một cửa sổ trên màn hình máy tính hãy giữ tổ hợp phím Alt+Print Screen.
Sau đó bạn mở ứng dụng Paint bằng cách nhập "paint" vào ô tìm kiếm, nhấp vào kết quả tìm thấy để mở Paint (phần mềm có sẵn trong Windows) lên, tiếp theo dán anh vừa chụp lên cửa sổ Paint (nhấn phím Ctrl + V để dán ảnh), sau đó nhấn Ctrl+S để lưu lại.
(QV tổng hợp, 25/12/2018)

Ý kiến bạn đọc