Hoạt động ngành
1 2 3 4 5 > >>
Sáng ngày 13/11/2018, đồng chí Thới Văn Đạo – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với tập thể cán bộ, viên chức BHXH huyện Ia Pa, cùng dự có Lãnh đạo các phòng: Quản lý thu, Chế độ BHXH, Cấp sổ thẻ và Văn phòng BHXH tỉnh Gia Lai.
Trước những băn khoăn của dư luận về quyền lợi của người tham gia BHXH, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có cuộc trao đổi với báo chí về nội dung này.
Với vai trò là đơn vị tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, BHXH Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ, công khai, minh bạch các nhiệm vụ chính trị vì mục tiêu đảm bảo quyền lợi an sinh của người tham gia BHXH, BHYT theo đúng quy định của pháp luật.
Ban thường vụ Huyện ủy Kbang vừa ban hành Kế hoạch số 166-KH/HU thực hiện Chương trình số 68-CTr/TU ngày 17/9/2018 của Ban thường vụ tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban chấp hành Trung ương
Ngày 09/11/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 139/NQ-CP về Chương trình hành động Cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả, năng lực cạnh tranh, năng suất của nền kinh tế; trong đó, có một số nội dung liên quan đến BHXH.
"Chậm nhất đến ngày 1/1/2020, cơ quan BHXH phải có trách nhiệm thực hiện phát hành thẻ BHYT điện tử cho người tham gia BHYT"- đây là một nội dung của Nghị định 146/2018/NĐ-CP quy định và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật BHYT, vừa được Chính phủ ban hành.
Gần đây xung quanh việc công ty ALCII phá sản và nguyên lãnh đạo của Bảo hiểm xã hội Việt Nam bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam, nhiều kẻ xấu đã tung tin đồn thất thiệt, đặc biệt là tại các khu công nghiệp nhằm lôi kéo, kích động công nhân xin nghỉ việc để đến Ngân hàng rút tiền.
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 4692/BHXH-TT thông tin về vụ việc Công ty Cho thuê Tài chính II gửi Đài Truyền hình Việt Nam; Đài Tiếng nói Việt Nam; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Nhân dân; Hội Nhà báo Việt Nam và các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.
Vừa qua, Thành ủy Pleiku ban hành Kế hoạch số 95-KH/TU thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của BCHTW Đảng (khóa XII) về cải cách chính sách BHXH.
Vừa qua, đoàn công tác của BHXH tỉnh do lãnh đạo các phòng: Quản lý thu, Khai thác & Thu nợ đã có buổi làm việc với BHXH huyện Ia Grai để đôn đốc, kiểm tra công tác thu, phát triển đối tượng 2 tháng cuối năm nhằm đảo bảo hoàn thành kế hoạch thu năm 2018.