Quốc tế
1 2 3 4 5 > >>
Một chuyên gia Nhật Bản nhận định rằng vào thời điểm hiện tại Triều Tiên chưa sở hữu bom nhiệt hạch có kích thước đủ nhỏ để có thể trang bị cho lửa đạn đạo phóng ra Thái Bình Dương
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 25/9 tuyên bố sẽ giải tán quốc hội và công bố bầu cử sớm vào tháng 10 năm nay nhằm tận dụng lợi thế tỉ lệ tín nhiệm tăng và đảng đối lập mất dần tín nhiệm do xung đột nội bộ.
Ngoại trưởng Iran tuyên bố Tehran có nhiều lựa chọn, trong đó bao gồm việc rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, thúc đẩy nhanh hơn chương trình hạt nhân của nước này nếu Mỹ không tái xác nhận thỏa thuận vào tháng 10, CNN đưa tin.
Moscow cho rằng, cái chết của Trung tướng Valery Asapov ở Syria là cái giá mà Nga buộc phải trả cho chính sách của Mỹ, Thứ trưởng ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nói.
Các khí tài quân sự như tàu, máy bay trực thăng, tàu sân bay và các phương tiện quân sự của quân đội Anh đang được bán tháo với mức giá rẻ chưa từng thấy.
Theo kết quả sơ bộ, Thủ tướng Đức Angela Merkel tái đắc cử nhiệm kỳ 4 sau khi liên minh đảng của bà giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử hôm qua 24/9, BBC cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump không mong muốn một cuộc chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên, do đó chính quyền của ông sẽ “làm mọi cách” để ngăn chặn kịch bản này xảy ra, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết ngày 24/9.
Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 23/9 đã bỏ phiếu kéo dài thêm một năm việc triển khai quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Iraq và Syria, chỉ hai ngày trước thời điểm dự kiến diễn ra cuộc trưng cầu dân ý về độc lập tại khu vực người Kurd ở miền Bắc Iraq.
Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã hoãn bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc dự kiến vào sáng nay 22/9 tại New York, Yonhap cho biết. Hiện chưa rõ lý do sau sự trì hoãn này
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/9 đã ký thông qua lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên nhằm vào các cá nhân, tổ chức làm ăn với Bình Nhưỡng, Reuters cho biết.